Danh Mục Sản Phẩm

 GTX 750 Ti xứng đáng là một huyền thoại.

Với cộng đồng game thủ, card đồ họa GTX 750 Ti thật sự là huyền thoại sống. Mặc dù đã ra mắt cách đây 8 năm, tuy nhiên lão tướng này vẫn có thể cân tốt một số game đời mới hiện tại. Như Dying Light 2 là một ví dụ.

Không thể tin nổi, card 8 năm tuổi GTX 750 Ti vẫn chơi được Dying Light 2 - Ảnh 1.

Được xây dựng trên công nghệ đồ họa mới, Dying Light 2 là một tựa game thế giới mở cực đẹp. Nếu bạn sở hữu một PC mạnh, có thể chiêm ngưỡng hết sự lung linh và chân thực của trò chơi này. Tuy nhiên nếu bạn không đủ điều kiện đó thì GTX 750 Ti vẫn có thể giúp bạn trải nghiệm game một cách bình thường.

Như thực nghiệm mà bạn theo dõi trong clip, GTX 750 Ti có thể chạy Dying Light 2 ở thiết lập đồ họa 1080p. Tuy nhiên mức FPS dao động quanh 30 thực sự không phải là một điều kiện tốt. Khi hạ thiết lập xuống 900p và 720p thì FPS sẽ ổn định hơn. Nhất là ở 720p, game có thể chạy tốt ở 50 FPS. Đây là điều kiện đủ để người bình thường có thể trải nghiệm.

Dying Light 2 : GTX 750 Ti – 1080p – 900p – 720p FSR

Theo : Tri Thức Trẻ

Bắt đầu từ tháng 7, NPH VTC Online sẽ sắp xếp lại và nâng cấp các ưu đãi dành cho người chơi VIP của Đột Kích.

Tháng 7 là mốc thời gian đặc biệt đối với Đột Kích khi vào thời điểm này 2 năm trước tựa game này đã đổi nhà phát hành từ VTC Game sang VTC Online. Trong đợt kỷ niệm năm nay, NPH VTC Online đã thông báo một bước thay đổi mới nhân dịp 2 năm vận hành của mình, đó là sắp xếp lại và nâng cấp chế độ VIP cho game thủ.

hinh

Thay đổi quan trọng nhất trong đó sẽ là chính thức chia hệ thống VIP ra thành VIP Web và VIP Ingame đồng thời đổi mốc tính ngày. Theo đó mức VIP sẽ được tính dựa theo số Gocoin được game thủ nạp vào kể từ ngày 5/7/2020, tức là ngày chính thức được VTC Online phát hành 2 năm trước. Các mốc VIP trước đó thuộc về định mức của NPH cũ sẽ bị xóa.

Các quyền lợi của VIP sẽ được NPH VTC Online sắp xếp lại và tiếp tục bổ sung dần trong tương lai. Cụ thể ở thời điểm hiện tại game thủ VIP sẽ được tiếp cận các ưu đãi như sau.

hinh

Các tài khoản VIP sẽ được hỗ trợ đặc biệt như xóa báu vật, hạ cấp độ và cập nhật thông tin bảo mật tài khoản. Ngoài ra các tài khoản cũng sẽ được tặng quà sự kiện theo các mốc VIP tương ứng.

Khi truy cập vào trang hỗ trợ, các VIP sẽ được hưởng quyền lợi:

Các quyền lợi được hưởng trực tiếp trong game:

Đặc biệt, các mốc VIP sẽ được cập nhật thường xuyên theo các bản Big Update trong tháng, bắt đầu từ bản cập nhật 30/6 này.

hinh

Ngoài ra, trong bản cập nhật 30/6 này NPH VTC Online cũng “bật mí” là sẽ mang theo quà tặng cho người chơi chuyển đổi 64bit. Trước đó, Đột Kích đã thông báo từng bước dừng hỗ trợ bộ cài game 32bit và khuyến khích người chơi thay đổi bộ cài sang 64bit giúp game hoạt động ổn định hơn. Những người chơi sau khi chuyển đổi, lần đầu đăng nhập vào bộ cài 64bit sẽ được sở hữu bộ quà tặng bí mật từ NPH.

Dự kiến hết tháng 6 này cuộc chuyển đổi sẽ hoàn tất và NPH sẽ dừng hỗ trợ bộ cài Đột Kích 32bit . Kèm theo đó, bộ quà tặng bí mật cũng được hé lộ bao gồm 2 vũ khí vĩnh viễn và thêm Móng vuốt rồng VIP (7 ngày). NPH sẽ trao bộ quà tặng bí mật đến các game thủ đạt đủ điều kiện vào ngày 30/6 tới sau khi hoàn tất bảo trì cập nhật game.

hinh

Có thể thấy VTC Online đang nỗ lực không ngừng để làm mới Đột Kích, một tựa game có bề dày truyền thống nhưng cũng tồn tại rất lâu trên thị trường. Liên tục các động thái thay cũ, đổi mới được VTC Online thực hiện trong vòng 2 năm nay từ nâng cấp đồ họa đến nâng cấp bộ cài và trong đợt này là tái cơ cấu lại hệ thống VIP. Tất cả đều nhằm mục tiêu giúp Đột Kích trở thành một tựa game tồn tại lâu dài nhưng không bao giờ cũ.

Theo dõi thêm về các cập nhật mới nhất của Đột Kích tại đây:

Theo : GameTV

Sky Mavis, công ty chủ quản của Axie Infinity đã thông báo sẽ tập trung toàn lực vào phát triển phiên bản free-to-play mang tên Origin.

Theo kế hoạch, Sky Mavis sẽ đóng cửa phiên bản Axie Infinity Classic (hay còn gọi là Axie Infinity V2) sau khi mùa 21 của trò chơi, vốn đã kết thúc vào hôm 24/6.

- Ảnh 1.

Mới đây, Axie Infinity đã thông báo sẽ đóng cửa phiên bản “Classic” để tập trung phát triển phiên bản free-to-play “Origin”

Sau khi đóng cửa, Sky Mavis sẽ tiếp tục phát triển phiên bản free-to-play, Axie Infinity Origin, nhằm “phát huy hết tiềm năng” của nó.

Việc đóng của phiên bản “Classic” diễn ra vào thời điểm mà hoạt động của người dùng trong Axie Infinity đã giảm đi đáng kể. Hiện đại, số liệu người chơi hàng ngày của tựa game play-to-earn “lớn nhất thế giới” đang ở mức 10.000 đơn vị, chỉ bằng một rất phần nhỏ so với con số hơn 1 triệu hồi giữa năm 2021, thời kỳ đỉnh cao của tựa game này.

- Ảnh 2.

Axie Infinity Orgin sẽ cho người chơi sẵn 3 “nhân vật” miễn phí để trải nghiệm

Trong một diễn biến khác, Sky Mavis thông báo sẽ mở lại cầu nối Ronin vào ngày 28/6 tới đây. Cầu nối Ronin chính là thành phần kết nối Axie Infinity với mạng chính Ethereum, vốn đã bị hacker tấn công và đánh cắp tổng lượng tài sản 622 triệu USD (tính tại thời điểm vụ tấn công xảy ra) bao gồm 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC. Đây được đánh giá là vụ tấn công tiền mã hoá có thiệt hại nghiêm trọng nhất trong lịch sử và gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về tầm quan trọng của công tác bảo mật trong lĩnh vực này.

- Ảnh 3.

Hồi tháng cuối tháng 3, cầu nối Ronin của Axie Infinity đã bị hack, thiệt hại lên đến 622 triệu USD

Ngay sau khi vụ tấn công được phát hiện, Sky Mavis đã cho cầu nối Ronin ngừng hoạt động và sử dụng cơ sở hạ tầng của Binance xử lý các giao dịch trong Axie Infinity . Sàn giao dịch lớn nhất thế giới cũng đã dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 150 triệu USD nhằm giúp Sky Mavis khắc phục các thiệt hại từ vụ tấn công. Đại diện công ty khẳng định khi cầu nối Ronin hoạt động trở lại, toàn bộ tài sản của người dùng trên Ronin Network sẽ được khôi phục. “Nếu hồi tháng 3 người dùng sở hữu 1 ETH, thì sau khi cầu nối Ronin được mở lại họ sẽ có thể rút 1 ETH từ mạng lưới”, đại diện Sky Mavis chia sẻ với tờ Bloomberg.

Theo: Tri Thức Trẻ

Minecraft Legends cho phép bạn lãnh đạo đội quân voxel thông qua một khung hình khối bucolic

Minecraft đang có thêm một trò chơi khác vào năm 2023. Sách bán chạy liên tục của Mojang hiện đang phân nhánh sang thể loại chiến lược vớiMinecraft Legends, trông tươi sáng và thanh bình ngay cả khi bạn đangđánhsập các bức tường lâu đài của kẻ thù.

Được tiết lộ trong Xbox Showcase năm 2022 ngày hôm nay, phần ngoại truyện mới nhất của Mojang đưa bạn vào một cuộc xâm lược của loài lợn có nguy cơ làm hỏng Thế giới ngầm. Để chống lại nó, bạn sẽ tạo đồng minh với những kẻ thù quen thuộc và xây dựng một đội quân ragtag để chống lại những kẻ xâm lược. Nhưng chủ yếu là tôi ở đây vì cảm giác vô cùng ớn lạnh khi bạn dạo chơi ở vùng nông thôn xinh đẹp của voxel.

Đây là đoạn giới thiệu:

Mojang đang hợp tác với Blackbird Interactive, studio Canada đứng sau Homeworld 3 , để thực hiện. Minecraft Legends cũng sẽ có tính năng co-op chiến dịch trực tuyến và nhiều người chơi cạnh tranh. Đây là cách các nhà phát triển mô tả lối chơi:

Minecraft Legends là một trò chơi chiến lược hành động độc đáo. Nó có các yếu tố chiến lược ở cốt lõi của nó, nhưng cơ chế của nó được lấy cảm hứng từ sự đắm chìm của các trò chơi hành động. Bạn có thể khám phá Thế giới ngầm quen thuộc nhưng theo nhiều cách mới mẻ dưới góc nhìn của người thứ ba. Bạn sẽ bảo vệ các khu định cư hòa bình và chiến đấu với bầy lợn để ngăn chặn sự lây lan của sự tham nhũng ở Nether của chúng. Bạn là trung tâm của mọi trận chiến mà bạn dẫn đầu, chiến đấu bên cạnh các đồng minh của mình trong khi chỉ đường cho họ. Chúng tôi sẽ tiết lộ thêm về cách bạn sẽ đạt được nhiệm vụ hoành tráng là đẩy lùi cuộc xâm lược của loài lợn trong những tháng tới.

Trước đây, trong một buổi phát trực tiếp của Jeff Gerstmann, người đồng tổ chức Giant Bomb, đã được gợi ý trước đó , Legends nối tiếp các phần ngoại truyện của Minecraft trước đó là Minecraft Earth và Minecraft Dungeons . Sau đó là một phiên bản giống Diablo e xc hay, tiếp tục nhận được nội dung mới và các bản cập nhật theo mùa, đồng thời cho thấy các khối xây dựng tươi sáng và vui tươi của vật liệu nguồn có thể uốn được như thế nào. Như tôi đã nói khi Legends lần đầu tiên được báo cáo, nếu nó có thể làm cho chiến lược thời gian thực như những gì Dungeons đã làm cho chiến lợi phẩm đẳng áp, tôi sẽ vô cùng hài lòng.
Nguồn : https://kotaku.com/

Microsoft đã giới thiệu một cái nhìn sâu sắc về trò chơi Forza năm sau , có thời gian động trong ngày và tính năng raytracing

Hôm nay, tại buổi giới thiệu trò chơi lớn của Microsoft, nhà xuất bản đã giới thiệu mục tiếp theo được mong đợi từ lâu trong loạt phim đua xe hàng đầu của họ, Forza Motorsport . Trò chơi mới không có số phần tiếp theo và sẽ ra mắt vào Mùa xuân năm 2023.

Trong một bản demo trò chơi dài gần sáu phút, Turn10 và Microsoft đã giới thiệu Forza Motorsport được xây dựng lại , mô tả nó gần như là một bản khởi động lại toàn bộ của loạt game, có tính năng vật lý mới và khả năng xử lý ô tô được cải thiện.

Trong bản giới thiệu lối chơi được hiển thị ngày hôm nay, các nhà phát triển của Turn 10 Studios đã thông báo rằng Maple Valley, một bản nhạc Forza cổ điển (và một trong những bản nhạc yêu thích của cá nhân tôi) sẽ trở lại trong mục mới này. Các nhà phát triển cũng giải thích rằng lần đầu tiên trong dòng Motorsport , chiếc Forza mới này sẽ hỗ trợ thời gian động trong ngày. Và đây không chỉ là một chi tiết trực quan! Theo các nhà phát triển, thời gian trong ngày sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ môi trường xung quanh và điều đó sẽ thay đổi cảm giác của lốp xe trên các bề mặt đường đua khác nhau ở các tốc độ khác nhau.

Nó cũng sẽ có hình ảnh hỗ trợ bằng tia sáng cực kỳ chi tiết và thế giới được tạo bởi phép đo ảnh cực kỳ chi tiết, chứa đầy các đối tượng và cảnh quan trong trò chơi siêu thực tế.

Giống như các trò chơi Forza trước đây , mục mới này tập trung vào chủ nghĩa hiện thực và các nhà phát triển đang bổ sung tính năng sát thương xe hơi được cải thiện cho tất cả các phương tiện, tuyên bố rằng mỗi vết xước riêng lẻ đều được mô phỏng và mô phỏng trong trò chơi.

Cũng đến với nhượng quyền thương mại với mục mới lớn, thế hệ tiếp theo này: Quản lý lốp xe và nhiên liệu. Đây là điều mà rất nhiều người hâm mộ của bộ truyện đã yêu cầu và Turn 10 đang bổ sung nó, có nghĩa là người chơi sẽ cần phải chạm vào các hố để có được lốp mới và tiếp nhiên liệu trong các cuộc đua dài hơn, khốc liệt hơn.

Kết quả cuối cùng là một trò chơi trông tuyệt đẹp giống như chết chóc, bằng cách nào đó trông đẹp hơn Forza Horizon 5 , một trò chơi vốn đã trông đáng kinh ngạc.

Forza Motorsport mới này sẽ ra mắt vào mùa xuân tới trên Xbox Series X / S và PC. Và như với tất cả các tựa game của bên thứ nhất Xbox, nó sẽ có trên Game Pass khi ra mắt.

Nguồn : https://kotaku.com/

HoYoverse đã bỏ hai đoạn giới thiệu cho các trò chơi sắp tới của mình là Honkai: Star Rail và Zenless Zone Zero, và có tin đồn rằng nó sẽ có một đoạn khác sắp ra mắt. Cả hai trò chơi mới nhất của nó trông giống như game nhập vai hành động góc nhìn thứ ba với một loạt các nhân vật anime nóng bỏng. Về cơ bản, họ là Genshin Impact nhưng đã lớn lên và đặt trong bối cảnh khoa học viễn tưởng và hiện đại hơn.

Tôi đã chơi vài giờ bản beta của Honkai: Star Rail và điều đó khiến tôi muốn bỏ lại Genshin. Hóa ra là những hình ảnh động chiến đấu vô song của HoYoverse được gói gọn trong định dạng theo lượt, đối với tôi, tốt hơn bất cứ thứ gì mà trò chơi giả tưởng thế giới mở cung cấp. Và Zenless Zone Zero cũng có thể thuyết phục tôi thử nó.

Genshin Impact sát thủ

Honkai: Star Rail là anime Mass Effect nhưng có chủ đề và có mối quan hệ trực tiếp với Honkai Impact 3, trò chơi hành động tiền Genshin của nhà phát triển. Các nhân vật trong trò chơi đó quay trở lại và nói về những thảm họa kết thúc thế giới nghe giống như hỗn loạn Evangelion-esque diễn ra trong Honkai Impact 3. Nhưng mặc dù tôi chỉ nhận được thông tin truyền thuyết về Honkai của mình từ một người bạn, nhưng không có gì về câu chuyện khám phá không gian của Honkai: Star Rail gợi ý rằng bạn cần phải hiểu những gì đã xảy ra trước đó.

Bản beta có rất nhiều Genshin Impact DNA bên ngoài chiến đấu theo lượt. Bạn có một nhân vật chính không tên và một nhóm bạn với những khả năng độc đáo mà bạn có thể hoán đổi trong khi khám phá. Mỗi nhân vật đều có các con đường nâng cấp gắn liền với khả năng, vũ khí và cấp độ tổng thể của nhân vật — thật không may, đó vẫn là một trò chơi gacha mà tiền sẽ được mài mòn.
Nguồn PC Gamer

CPU không phải là thứ duy nhất được thảo luận tại Ngày hội phân tích tài chính của AMD. AMD chắc chắn muốn gây ấn tượng với mọi người bằng các CPU Zen 4 sắp ra mắt của mình(mở trong tab mới), nhưng một thiết bị chơi game sẽ trở nên vô dụng nếu không có một card đồ họa đủ khả năng và các chỉ số ban đầu cho thấy card đồ họa RDNA 3 thế hệ tiếp theo của AMD thực sự sẽ rất cạnh tranh.

AMD chưa nói gì nhiều về RDNA 3. Các thẻ này vẫn còn nhiều tháng nữa mới có thể nhìn thấy ánh sáng trong ngày, nhưng khi chúng ta đến gần hơn, AMD cảm thấy đã đến lúc đưa ra một cái nhìn tổng quan cấp cao ngắn gọn về những gì chúng ta có thể mong đợi. Điều nhảy ra từ trang trình bày đơn lẻ bên dưới là hiệu suất mục tiêu lớn hơn 50% cho mỗi mức tăng watt. Quả thực đó là một con số rất ấn tượng. Giả sử RX 7900 XT giả định nhanh hơn 50% so với RX 6900 XT(mở trong tab mới)ở 300W. Nó có thể làm gì ở 400W hoặc 450W? Wowsers.

Tiếp theo là xác nhận rằng AMD sẽ chuyển sang thiết kế chiplet. Đó là một loại bí mật mở(mở trong tab mới)rằng nó sẽ đi theo con đường này, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi có xác nhận chính thức. Tất nhiên, chúng ta vẫn chưa biết cụ thể AMD sẽ xây dựng những gì cuối cùng. Yêu cầu của GPU chơi game rất khác so với yêu cầu của CPU. Đó là một bước tiến lớn cần thực hiện và sẽ đòi hỏi một số kỹ thuật sáng tạo để xử lý lượng dữ liệu có độ trễ thấp khổng lồ cần được chuyển sang các khuôn khác nhau. Tôi mong muốn được xem AMD giải quyết thách thức này như thế nào và liệu có bất kỳ sự tắc nghẽn nào dẫn đến kết quả này hay không.

Tuy nhiên, GPU RDNA 3 sẽ không phải là GPU đầu tiên có thiết kế chiplet. Bộ tăng tốc HPC dòng Instinct MI200 của AMD(mở trong tab mới)có thiết kế mô-đun nhiều chip. Chúng bao gồm các ngăn xếp HBM2E băng thông cực kỳ cao có thể cung cấp băng thông lên tới 3,2 TB / s, cao hơn nhiều so với 512GB / s của 6900 XT. Vì vậy, chúng không thực sự có thể so sánh được, nhưng các thẻ MI200 và hiệu suất của các kết nối chết của chúng sẽ cung cấp cho AMD những hiểu biết có giá trị về cách các thiết kế dựa trên MCM có thể được áp dụng cho GPU chơi game.

Năm nay, Anhdv Boot 2022 có màn lột xác rất ngoại mục về tốc độ, đầy đủ tính năng, khả năng tương thích phần cứng tốt. Đặc biệt bản Premium với 4 bộ WinPE: 11PE, 10PE, 8PE và Mini XP giúp xử lý máy tính đời mới nhất Intel Gen 12, Ryzen 5000 đến máy cũ Ram 512 MB.

Anhdv Boot 2022 tốc độ khởi động cực nhanh

Qua hơn 12 năm làm Boot cứu hộ máy tính, tiếp nhận rất nhiều phản hồi và góp ý của các bạn. Thì năm 2022, Anhdv Boot được tối ưu rất kỹ phần tốc độ nhưng được cần bằng với độ ổn định và khả năng tương thích. Dung lượng Win11PE giảm gần 25% so với bản 2021 nhưng nhiều tính năng hơn (Test Camera, chia sẻ mạng và dữ liệu với điện thoại qua cáp USB, có UltraViewer).

Win11PE đầy đủ tính năng nhất, khởi động cực nhanh trên máy từ cỡ Intel Core I đời đầu trở lên. Trên máy bàn Intel Gen 12, RAM DDR4 với USB 3.1 thì tổng thời gian khởi động đến khi có mạng chỉ cỡ khoảng 20 giây. Cấu hình máy thấp nhất mà nhóm Tester thử nghiệm sử dụng CPU Atom D525 (năm 2010), 2GB RAM thì thời gian là hơn 3 phút (đúng ra cấu hình này chỉ dùng 10PE32 hay 8PE32).

Khởi động Win11PE trên máy Atom D525 với Anhdv boot Premium 2022
Anhdv Boot 2022 màn lột xác về tốc độ, tính năng, tương thích phần cứng 14

Đối với máy cấu hình thấp thì Anhdv Boot có Win10PE 32. Còn máy tính rất yếu RAM cỡ 512MB thì có 8PE Lite (cực nhẹ với 130MB) và Mini XP (50MB) – 2 bộ PE này chỉ có ở bản Premium. Tổng dung lượng 4 bản PE của bản Boot Premium chỉ khoảng 745 MB.

Riêng bản Anhdv Boot Free có sẵn 2 bộ WinPE là 11PE và 10PE 32 bit với tổng dung lượng chỉ 1,66 GB. Bản Free vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cứu hộ của người dùng. Nếu chỉ cài đặt Windows, kiểm tra phần cứng, sao lưu và phục hồi dữ liệu, lướt web, tải dữ liệu thì chỉ cần bản Free là đủ. Muốn nhiều tính năng hơn, hỗ trợ dòng máy đời thấp tốt hơn, hay muốn ủng hộ giúp tác giả duy trì bản boot thì mua bản Premium. Anhdv Boot Premium có giá 99k, dùng trọn đời và được hỗ trợ cập nhật bản mới trong 01 năm.

Link tải Anhdv Boot 2022 Free: Download Anhdv Boot

Boot Premium 2022 đầy đủ tính năng

So sánh tính năng Anhdv Boot 2022 Premium và Free

So với bản Premium 2021 thì năm nay boot sẽ có thêm tính năng kiểm tra WebCam và UltraViewer. Tính năng chia sẻ mạng và dữ liệu điện thoại với máy tính qua cáp USB và phóng to Icon chữ đều có ở cả 2 phiên bản. Cả 2 phiên bản đều có tính năng Nhấp chuột phải Display Setting để thay đổi độ phân giải, thay đổi độ sáng màn hình, phóng to Icon và chữ rất thuận tiên.

Giao diện của Anhdv Boot 2022

Hiện tại thì giao diện bản 22.1 đầu tiên sẽ giống bản 21.11 năm 2021. Mình sẽ xem xét thay đổi giao diện vào các bản cập nhật tiếp theo.

Boot menu ở chế độ LEGACY (Bản Premium)

Boot menu Anhdv Boot 2022 Premium ở chế độ Legacy

Boot Menu ở chế độ UEFI

Giao dien Anhdv Boot 2022 Premium UEFI

Boot Menu nếu chuyển bootloader về Grub2

Boot Menu Grub2 Anhdv Boot 2022

Desktop Win11PE

Màn hình Desktop Win11 PE Anhdv Boot Premium 2022

Giao diện Explorer

Explorer Win11 PE Anhdv Boot Premium 2022

Cách chỉnh độ phân giải và tăng sáng tối màn hình, nhấp phải vào Desktop chọn Display Setting

Thay đổi độ phân giải, sáng tối màn hình, phóng to icon WinPE

Quản lý phần mềm trên WinPE

Nếu sử dụng màn hình độ phân giải cao thì thay đổi DPI để dễ nhìn hơn.

Chạy ứng dụng trên WinPE Boot Premium 2022

Tìm ứng dụng trên WinPE rất dễ dàng với 4 cách: Desktop, nhấp phải chuột, bấm phím Windows tìm, chạy từ Pstart.

Lời cám ơn

Để hoàn thiện Anhdv Boot 2022 có công rất lớn của nhiều anh em và bạn bè tham gia quá trình test. Qua đây, mình gửi lời cám ơn chân thành đến bác Hoàng Đức, các anh Tăng Trần Quốc Đạt, Vũ Thanh Lịch, Dương Hải Nam, các bạn Duy Lào Cai, Lợi Phong Vũ, Thành Lộc, em Tùng và nhiều bạn nữa. Mình cũng cám ơn sự tư vấn và hỗ trợ của anh Huỳnh Vũ Thắng. Tất cả, đã giúp mình hoàn thiện bản Boot 2022.

Bản Boot này mình đã cố gắng hoàn thiện và chỉnh chu trong hết khả năng và quỹ thời gian rảnh của mình. Nếu có bất kỳ lỗi hay góp ý khác, các bạn để lại comment ở dưới, hay nhắn đến fanpage giúp mình.

Cuối cùng, mình xin gửi lời cám ơn đến tất cả các bạn đã ủng hộ và tin dùng Anhdv Boot suốt chặng đường hơn 12 năm qua. Nếu không có sự ủng hộ này, thì chắc rằng người không làm nghề IT như mình đã bỏ niềm đam mê cứu hộ máy tính từ lâu. Chúc sức khỏe, may mắn và thành công đến tất cả mọi người.

Anhdv, 04h11 phút ngày 08/06/2022

Như các bạn đã biết những chiếc Máy tính, Laptop sử dụng Chip CPU Intel Core thế hệ thứ 10, 11th + cơ bản sẽ không thể nhận, hoặc hiện tên ổ cứng khi chúng ta cài mới lại Windows. Nguyên nhân vì sao lại có tình trạng như vậy? Về cơ bản những Chip CPU Intel Core Gen 10, 11th + được tập đoàn công nghệ Intel sản xuất sử dụng với công nghệ “Intel Rapid Storage Technology” tức là với công nghệ mới này thì dữ liệu từ ổ cứng SSD sẽ đi trực tiếp vào CPU, chứ nó không thông qua Chipset như ở thế hệ chip xử lý cũ trước đó. Nhất là những bạn thường hay sử dụng ổ cứng NVME thì cơ bản sẽ gặp trường hợp không cài được Windows trên máy tính thế hệ mới như Gen 10, 11th +. Để giúp bạn khắc phục được vấn đề này thì bài viết hôm nay TIMT sẽ Hướng Dẫn Cài Windows Trên Máy Tính, Laptop Gen 10, 11th một cách đơn giản, và chi tiết nhất.

LWgJYuv

Intel Core thế hệ thứ 10, 11 là gì?

Intel Core thế hệ thứ 11 (hay còn gọi là Intel Gen 11th) hoặc còn có tên gọi là “Intel Tiger Lake” là dòng chip xử lý mới nhất của Intel, được sản xuất trên tiến trình 10nm hiện đại và được hãng vinh hạnh giới thiệu là: “những bộ vi xử lý tối ưu nhất dành cho laptop thiết kế mỏng gọn”.

Tính đến hiện tại thì đã có Chip CPU Intel Gen 12th (CPU thế hệ thứ 12) với tên gọi là “Alder Lake” được ra mắt vào ngày 27/10/2021 là một phiên bản cải tiến về tốc độ, hiệu suất được Intel sản xuất.

Cách Cài Windows Trên Máy Tính, Laptop Gen 10, 11th?

Đối với bài viết này, TIMT sẽ giới thiệu đến bạn đến 2 cách để có thể được Windows trên Máy tính, Laptop Gen 10, 11th thế hệ mới một cách dễ dàng. Cách 1 là cách bạn có thể cài thông thường, tức là bạn cứ việc bung bộ cài *.ISO Windows vào USB bằng công cụ Rufus. Nếu chưa biết cách bạn có thể tham khảo bài viết này. Hoặc nếu bạn đã có bộ USB Boot WinPE cứu hộ sẵn thì có thể vào chạy trực tiếp file setup.exe trong bộ cài *.ISO sau đó Add bộ “DRIVER-INTEL-GEN-11” thủ công mà TIMT sẽ chia sẻ link tải ở bên dưới vào cửa sổ Windows Setup là có thể cài đặt Windows một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đối với cách còn lại thì cũng khá đơn giản. Bạn tạo sẵn bộ cứu hộ AnhDV Boot phiên bản mới nhất 2022 tại đây, sau đó chỉ cần làm như phần hướng dẫn cụ thể bên dưới là có thể thoải mái cài Windows trên bất kỳ máy tính thế hệ 10, 11th mới nhất một cách nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách bên dưới tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình nhé…

Dành cho những bạn nào quan tâm. Đối với các bản Ghost Windows được làm từ TIMT trong thời gian tới cũng sẽ được tích hợp sẵn Driver Gen 10, 11th+. Bạn chỉ việc bung bộ cài vào USB là cài đặt được ngay trên máy tính, laptop đang sử dụng Chip CPU thế hệ mới mà không cần phải sử dụng các bước hướng dẫn khác.

1. Add Driver Gen 10, 11th+ Trung Gian Để Nhận Ổ Cứng SSD (NVME)

Đầu tiên các bạn hãy tải về bộ “DRIVER-INTEL-GEN-11” về máy tính tại đây. Sau khi tải về bạn hãy giải nén sẽ được một thư mục chứa bộ Driver giúp Windows Setup nhận diện được ổ cứng SSD NVME khi cài đăt.

Sẽ có vài trường hợp xảy ra, nếu như bạn đã bung bộ cài Windows vào USB bằng công cụ Rufus rồi thì có thể giải nén bộ Driver này sau đó sau chép vào USB. Trường hợp khác, nếu như bạn đã có sẵn USB Boot WinPE khác mà không phải AnhDV Boot thì cứ việc tải về và để nó trong phân vùng Data trống.

Bước 1: Sau khi bạn đã vào cửa sổ Windows Setup thì lúc này có thể bạn sẽ không thấy ổ cứng trong máy mình không hiển thị như bên dưới. Đừng lo lắng, bạn hãy chọn “Load driver” để add driver thủ công.

hd-1.png

Bước 2: Chọn “Browse” để dẫn đến thư mục chứa bộ Driver.

hd-2.png

Bước 3: Chọn chính xác đường dẫn thư mục bộ Driver Intel Gen 11 mà bạn đã giải nén. Sau đó chọn “OK” để tiếp tục…

hd-3.png

Bước 4: Tick bỏ chọn ô “Hide driver that….” lúc này nó sẽ hiện thị Driver sẽ được Install vào bộ cài nên bạn tiếp tục chọn “Next”.

hd-4.png

Bước 5: Chờ một lúc quá trình cài đặt Driver diễn ra, khoảng 5-15s.

hd-5.png

Bước 6: Bạn kiểm tra xem cửa sổ Windows Setup đã xuất hiện chính xác ổ cứng của bạn chưa. Như bên dưới là chúng ta đã Add Driver Gen 11 thành công, TIMT đã thấy ổ cứng cần cài đặt. Bạn chọn ổ cứng cần cài đặt, sau đó chọn “Next”.

hd-6.png

hd-7.png

Cách 2: Sử Dụng công cụ 78Setup Trong WinPE

Đối với cách này sẽ áp dụng cho những bạn nào đang sử dụng bộ boot cứu hộ WinPE của AnhDV. Bởi vì ở phiên bản mới AnhDV Boot đã tích hợp công cụ “78Setup” nên việc cài Windows trên máy tính Gen 10, 11th + trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn chưa có USB AnhDV Boot thì hãy truy cập vào bài viết này để tải về bộ boot cứu hộ WinPE mới nhất 2022. Sau khi tạo xong, bạn hãy tiến hành vào WinPE như bên dưới.

Bước 1: Sau khi đã vào được WinPE bạn hãy tìm đến công cụ có tên “Windows Setup” như hình ảnh bên dưới

hd 2c2996702f5abc487

Bước 2: Bạn hãy chọn “78Setup” để bắt đầu cài đặt Windows bằng công cụ này.

hd-322e846d5ab8f6854.png

Bước 3: Một cửa sổ thông báo hiện ra, bạn hãy chọn “Yes” nếu như đang sử dụng máy tính CPU thế hệ 10, 11+

hd-49e61fcf3221ebf36.png

Bước 4: Bạn chọn “Select ISO-image manually” để dẫn đến bộ cài *.ISO cần cài đặt

hd-5a36c60f5083baabf.png

Bước 5: Sau khi đã chọn được file *.ISO bạn chọn “Start Setup”.

hd-6e596062713dc31bf.png

Bước 6: Tiếp tục để như mặc định và chọn “Start” để bắt đầu cài đặt…

hd-72183315716cd98d4.png

Bước 7: Đến bước này xem như bạn đã có thể bắt đầu cài đặt Windows bình thường. Quá trình Add driver đã được công cụ tích hợp sẵn. Nó sẽ tạo môi trường giống với cửa sổ “Windows Setup” để cài được trên máy tính Gen 10, 11h+ trên WinPE.

hd-8.png
hd-9.png

Như vậy đến bước này máy đã nhận được ổ cứng, bạn kiểm tra xem nhận được hay không nhé!

hd-14.png
hd-15.png

NHV BOOT bộ công cụ cứu hộ máy tính hiện đại chuyên nghiệp với rất nhiều tính năng cao cấp . Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để sử dụng NHV BOOT hiệu quả nhất

1. MỞ MENU CHỨA TOÀN BỘ PHẦN MỀM , CÔNG CỤ VÀ ỨNG DỤNG CÓ TRONG NHV BOOT

NHV BOOT tích hợp rất nhiều phần mềm , công cụ và ứng dụng với phiên bản cao cấp đầy đủ nhất . Những phần mềm , công cụ thường xuyên sử dụng sẽ được đưa ra desktop giúp người dùng mở nhanh hơn . Để truy cập vào menu chứa toàn bộ phần mềm , công cụ và ứng dụng các bạn có thể sử dụng nhanh tổ hợp phím tắt ( Windows + 1 ) hoặc ( CTRL + SHIFT + A )

BV13
NHV Boot 2022 Bộ Công Cụ Chuyên Nghiệp Cho Dân Kỹ Thuật IT 48
2. THAY ĐỔI ẢNH NỀN TRÊN TOÀN BỘ CÁC PHIÊN BẢN WINPE NHV BOOT ( CHỈ CÓ TRÊN PHIÊN BẢN NHV BOOT EXTREME )

Để thay đổi ảnh nền trên toàn bộ các phiên bản WinPE ( chỉ có trên phiên bản NHV BOOT EXTREME ) các bạn mở thư mục WLP trong phân vùng NHV BOOT . Copy file ảnh để đúng tên BG.jpg ( có thể dùng ảnh .png .bmp .jpeg … đổi tên hoặc để đúng tên BG.jpg là được ) . Sau khi có file ảnh BG.jpg trong thư mục WLP các bạn vào WinPE NHV BOOT sẽ tự động thay đổi ảnh nền

BV20
BV21
NHV Boot 2022 Bộ Công Cụ Chuyên Nghiệp Cho Dân Kỹ Thuật IT 49
3.TUỲ CHỌN MỞ RỘNG TRONG WINPE NHV BOOT

NHV BOOT có các tuỳ chọn mở rộng giúp người dùng thao tác và lựa chọn các tính năng . Để sử dụng tuỳ chọn mở rộng các bạn mở icon NHV BOOT ở thanh taskbar

BV40
NHV Boot 2022 Bộ Công Cụ Chuyên Nghiệp Cho Dân Kỹ Thuật IT 50
BV41
NHV Boot 2022 Bộ Công Cụ Chuyên Nghiệp Cho Dân Kỹ Thuật IT 51

” ABOUT NHV BOOT SOFTWARE ” thông tin , hỗ trợ NHV BOOT

” Resolution ” chọn độ phân giải màn hình

” REFRESH EXPLORER “ làm mới Explorer

” DELETE TEMPORARY “ dọn rác tối ưu RAM

” SAFELY REMOVE USB “ ngắt kết nối USB an toàn

” INSTALL APPS ON RAM “ sao chép toàn bộ phần mềm ứng dụng vào RAM . Có thể rút USB HDD/SSD box phần mềm và ứng dụng vẫn hoạt động bình thường

4. TỰ ĐỘNG KẾT NỐI WIFI KHI BOOT VÀO WINPE

Tính năng tự động kết nối WiFi trong NHV BOOT là một tính năng cao cấp rất hữu dụng giúp người dùng giảm thao tác trong quá trình sử dụng

Để sử dụng tính năng này các bạn cần vào Windows của máy tính đang sử dụng bình thường đã kết nối WiFi và lưu mật khẩu . Sau đó các bạn mở phân vùng NHV BOOT , tiếp theo mở thư mục NHV chạy file EXPORT-WIFI.exe sẽ tự động xuất toàn bộ danh sách WiFi đã kết nối vào thư mục WIFI-PROFILE . Sau đó các bạn boot vào WinPE NHV BOOT sẽ tự động kết nối WiFi

BV07
Mở file NHV\EXPORT-WIFI.exe sau đó boot vào WinPE NHV BOOT sẽ tự động kết nối WiFi

Danh sách WiFi đã lưu trên máy được xuất ra nếu muốn xem mật khẩu đã lưu các bạn có thể làm như sau :

Mở tên WiFi muốn xem mật khẩu bằng Notepad trong thư mục NHV\WIFI-PROFILE

BV08
Xem mật khẩu WiFi đã lưu sau khi xuất danh sách
5. CÀI DRIVER LAN + WIFI CHO WINPE HOẶC WINDOWS

WinPE NHV BOOT nhận hầu hết driver LAN + WiFi . Trong trường hợp nếu WinPE không tự động cài đặt LAN + WiFi các bạn có thể cài thủ công bằng cách mở icon ” Driver WLAN ” ở Desktop WinPE và tiến hành cài đặt . Với phần mềm này các bạn có thể cài tất cả driver LAN + WiFi

BV10
BV11

Cài đặt driver LAN + WiFi cho Windows các bạn mở phân vùng NHV BOOT truy cập theo đường dẫn NHV\NHV-WLAN

BV12
NHV Boot 2022 Bộ Công Cụ Chuyên Nghiệp Cho Dân Kỹ Thuật IT 52
6. CHUYỂN ĐỔI NHANH BOOTLOADER NHV BOOT

Bootloader là gì ?

Khởi động máy tính hay boot máy tính (booting) là một quá trình tải (bootstrapping) để khởi động Hệ Điều Hành (OS) khi người dùng bật máy tính. Một trình tự khởi động (boot sequence) là một tập hợp các lệnh ban đầu được máy tính thực hiện khi nó được khởi động. Trình khởi động (bootloader) sẽ nạp hệ điều hành vào máy tính để hoạt động

Trong phân vùng NHV BOOT có 2 file GRUB.exe và WBM.exe dùng để chuyển đổi nhanh 2 bootloader tốt nhất . Mặc định NHV BOOT sử dụng bootloader grub nếu muốn chuyển qua bootloader bootmgr ( windows boot manager các bạn có thể làm như sau :

BV0
Mở GRUB.exe hoặc WBM.exe để chuyển đổi bootloader theo ý thích

Với 2 chế độ bootloader khác nhau menu boot sẽ có sự thay đổi . Bên dưới là hình ảnh minh hoạ

BV02
Menu UEFI bootloader grub ( mặc định NHV BOOT đang sử dụng )
BV03
Menu UEFI bootloader bootmgr ( Windows Boot Manager )
BV05
Menu Legacy/CSM bootloader grub ( mặc định NHV BOOT đang sử dụng )
BV04
Menu Legacy/CSM bootloader bootmgr ( Windows Boot Manager )

QUÝ KHÁCH MUA BẢN QUYỀN PHẦN MỀM NHV BOOT EXTREME CẦN HỖ TRỢ HOẶC HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÓ THỂ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI BỘ PHẬN HỖ TRỢ KỸ THUẬT NHV BOOT

Chi tiết : LINK